Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Thông tin

1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động nhật bản có tiêu chuẩn như thế nào?

Xuất Khẩu Lao Động

Tiêu chuẩn để lựa chọn đi làm việc tại Nhật Bản không phải là mặc định giống nhau, mà còn phụ thuộc vào tính chất từng công việc đơn hàng cụ thể. Sau đây là một số điều kiện cơ bản giúp các bạn  đăng ký tham gia đi XKLĐ Nhật:

Điều kiện:
+) Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi đối với các hàng đơn cơ bản làm việc trong công xưởng. Tuy nhiên một số đơn hàng tuyển đến 40 tuổi với ngành nghề thực phẩm, may mặc,..v.v
+) Ngoại hình:  yêu cầu ngoại hình với chiều cao tối thiểu 1m50 và cân nặng từ 40kg trở lên.
+) Học vấn: Tốt nghiệp Cấp 2 trở lên.
+) Kinh nghiệm: Đa số ngành nghề đều không yêu cầu kinh nghiệm
+) Thể lực: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
+) Yêu cầu khác: Không có tiền án tiền sự và không xăm hình
xuất khẩu Nhật Bản 1 Tham khảo: https://ttldnn.com/

2. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản có chi phí bao nhiêu ?

Chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các bạn đang có dự định xuất khẩu sang Nhật. Vậy đi Nhật cần đóng những khoản gì và đóng bao nhiêu tiền:
+) Chi phí khám sức khỏe: Thông thường mức phí phụ thuộc vào danh mục các loại bệnh cần khám trước khi sang Nhật, tại bệnh viện ở Hà Nội mức phí dao động khoảng 700.000/lần khám.
+) Chi phí dịch vụ và đào tạo tiếng:  Tuỳ từng công ty nên phí đi sẽ khác nhau

Chi phí đi các đơn hàng 1 năm sẽ rẻ chỉ bằng 1/3 các đơn hàng 3 năm khác. Ngoài ra, phí đào tạo tiếng Nhật sẽ bao gồm các khoản như sau: tiền ăn, kí túc xá, học phí trước khi xuất cảnh trong thời gian đào tạo từ 4-6 tháng học tiếng.

3. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản có những đơn hàng

+) Đơn Chế Biến, Nông Nghiệp:

Đơn chế biến thực phẩm và Nông nghiệp tại Nhật Bản luôn là những ngành nghề được các bạn Nữ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi tính chất công việc phù hợp với sức khỏe của các bạn nữ.  Hơn nữa, với những ngành nghề này, thời gian làm khá ổn định và việc làm thêm nhiều, vậy nên đơn hàng thực phẩm thường chiếm hơn 50% số lượng lao động nữ ở Nhật.

+) Đơn Lắp Ráp linh kiện điện tử

Ngành lắp ráp linh kiện điện tử thông thường có số giờ làm thêm khá cao. Bởi có khá nhiều lao động Việt Nam đã có kinh nghiệm làm tại nhà xưởng trong nước. Đây còn là một trong số những công việc tạo tiền đề cho cơ hội việc làm sau khi về nước của các bạn.

+) Đơn May Mặc

Đơn may thường yêu cầu tay nghề nhưng mức lương của đơn may thường rất hấp dẫn. Công việc cũng không yêu cầu quá cao và thường sẽ có nhiều giờ làm thêm.

+) Đơn Đóng Gói

xuất khẩu lao động nhật bản

Đóng gói công nghiệp là ngành nghề chủ yếu phù hợp với các bạn Nữ. Bới tính chất công việc không đòi hỏi quá phức tạp. Đơn đóng gói có mức lương dao động trên 28 triệu vnđ/tháng (chưa bao gồm tăng ca). Công việc chủ yếu là đóng gói các sản phẩm, linh kiện theo yêu cầu.

4.Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản có cơ hội ?

Sau khi kết thúc thời hạn làm việc trên hợp đồng lao động, các bạn sẽ có cơ hội việc làm rất sau khi về nước.Có thể kể đến:
+) Làm biên phiên dịch tiếng Nhật
+) Làm công việc hành chính cho các công ty của Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam
+) Làm nhân viên trong các công ty có đối tác Nhật Bản
+) Làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp của Nhật đặt tại Việt Nam

Qua bài viết trên, giúp các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động. Hiểu về điều kiện tham gia, chi phí, lựa chọn được công việc phù hợp cho bản thân.

 Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ địa chỉ 

Địa chỉ: 31 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Di động: 0963-520-869 (có zalo)

Trân trọng cảm ơn!

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.