Chi phí đi Nhật Bản năm 2022 gồm những gì?

Thông tin

1.Chi phí đi Nhật gồm khám sức khỏe

Chi phí đi Nhật là bao nhiêu ? Chi phí đi xkld Nhật Bản gồm những khoản gì? Trung tâm lao động nước ngoài sẽ chia sẻ cụ thể dưới đây:

Khám sức khỏe là khâu đầu tiên nhưng cũng là khâu vô cùng quan trọng để xem bạn có đáp ứng được yêu cầu làm việc hay không đối với tất cả các quốc gia.

Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng.

Các bệnh viện đủ tư cách để khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy nên bạn không nên tự ý đi khám để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ.

2.Chi phí đi Nhật học tạo nguồn

Chi phí học nguồn là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật bao gồm: tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại.

Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn.

3.Dịch vụ và môi giới

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài.

Về khoản tiền môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

4.Chi phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển đơn hàng

Sau khi trúng tuyển người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh.

Qua khóa đào tạo này, người lao động sẽ học và rèn luyện tiếng Nhật, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội và thích ứng dần với môi trường sống kiểu Nhật Bản.

 Học tiếng Nhật tại trung tâm đào tạo 

Người lao động trước khi sang Nhật đều phải học khóa học tiếng này. Đây là yêu cầu bắt buộc, cũng là điều kiện đủ để có thể đi xuất khẩu Nhật Bản.

5.Tiền cọc chống trốn

Mục đích của chi phí chống trốn là muốn các bạn có trách nhiệm hơn. Ý thức hơn trước những hành động của mình.

Nhưng từ năm 2017 đã loại bỏ cọc chống trốn khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Điều này giúp người lao động tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn.

Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng bỏ phí, một số công ty “có vấn đề” vẫn thu khoản phí này. Do đó, người lao động cần phải thật cẩn thận.

6.Phí hồ sơ, dịch thuật

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động phải tiến hành làm hồ sơ.

Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn.

7.Visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài những phí nêu ở trên thì các bạn cũng mất khoản tiền để xin visa, giấy tờ, vé máy bay. Nhưng thông thường các chi phí đó đã bao gồm trong tổng phí nộp cho công ty. Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn.

8.Phụ phí phát sinh ngoài

Thêm vào đó các bạn phải đóng những chi phí phát sinh như: quần áo, đồng phục, vali,.. Đây là những chi phí trong quá trình học tiếng, tập huấn tay nghề.

CHI PHÍ ĐI NHẬT

Các tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.